Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Đau nhũ hoa và một số vấn đề mà phái yếu cần lưu ý

 Trong cuộc của người phái yếu, bất cứ ai cũng đều phải trải qua những cơn đau đôi gò bồng đào, tuy nhiên không phải ai cũng xác định đúng về những cơn đau xảy ra. Sau đây là một vài điều lưu ý phụ nữ cần biết để phân biệt các cơn đau vòng một để bảo quản sức khỏe tốt hơn.

Bạn nên quan tâm: cách trị rạn da hiệu quả


Thông thường nói về sức khỏe quý cô nói chung, đau núi đôi là một trong những căn bệnh phụ nữ thường lơ là nhất, trừ phi có một vài biểu hiện nghiêm trọng mới chú ý đến nó. Sự không chú ý này đã trở thành như thói quen không tốt, đôi khi lại là nguyên nhân làm cho bệnh trở nặng.Phụ nữ thường chủ quan về một số cơn đau nhũ hoa, phần lớn cho rằng nó đau theo chu kỳ rồi thôi.Thực tế đau núi đôi có rất nhiều dạng, chia thành 2 dạng chính là đau đôi gò bồng đào theo chu kỳ và đau núi đôi bất thường, không theo chu kỳ.


Đọc thêm: thuốc uống giảm mỡ bụngVới trường hợp đau vòng một theo chu kỳ, dường như bất cứ quý cô nào cũng vướng phải nhất là khi bước vào độ tuổi trên 30. Thường khi đau theo chu kỳ, núi đôi hay sưng, kèm theo một vài đám cứng, đau âm ỉ trước 1 hoặc 2 tuần của kỳ kinh. Những cơn đau này sẽ giảm dần và mất hẳn, núi đôi sẽ không còn căng đau nhức khi đã ra kinh. Để giảm một số cơn đau nhũ hoa theo chu kỳ, phụ nữ có khả năng cải thiện chế độ ăn uống để cân bằng hormon, cung cấp vitamin E, không dùng cà phê, có giải pháp chườm lạnh hoặc dùng viên uống bôi để giảm đau, mặc áo ngực phù hợp,…Trường hợp đau vòng một không theo chu kỳ, tức bộc phát, có mẹo hay do nhiều nguyên khác nhau. Đau vòng một không theo chu kỳ có khi chỉ tập trung ở một vùng nào đó nhất định nơi bầu vòng một, đầu vòng một, đôi lúc không tập trung ở quanh bầu núi đôi mà lan tỏa rộng ra đến nách, còn kèm theo cả những cơn nhói hay buốt. Những cơn đau này có khả năng làm dài thêm rồi qua đi và có cách đau trở lại vào thời điểm khác không phải dấu hiệu của chu kỳ. Nếu như phái yếu đau vòng một như trường hợp này thì phải theo dõi kỹ, đi thăm khám để xác định được nguyên nhân đau và chữa trị nhanh.


Bạn nên quan tâm: làm hồng nhũ hoa


Đau núi đôi tuy rất phổ biến và tưởng chừng không phức tạp, nhưng trong chiều chuộng sức khỏe chị em, quý cô phải hết sức cẩn trọng và lưu ý, cũng như không được xem thường căn bệnh này. Mỗi khi hiện diện các cơn đau nhũ hoa, phái yếu phải theo dõi kỹ lưỡng, xác định đau đôi gò bồng đào theo chu kỳ hay không theo chu kỳ. Dựa vào các yếu tố cơ bản này, kèm theo việc đi thăm khám, chẩn đoán và chữa trị, chắc chắn sẽ giảm hết mức một vài bệnh nghiêm trọng về đôi gò bồng đào trong đó có cả ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét