Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Cà rốt và một vài công dụng phụ độc hại cho người thường xuyên sử dụng


Cà rốt có thành phần dinh dưỡng phong phú, giàu đường cùng những loại vitamin cũng như năng lượng. Chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng ngừa ung thư, giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường ...
Trang Tin tuc 24H chia sẻ một số bí quyết giữ SỨC KHỎE có kết quả tốt bằng những thực phẩm, bài thuốc uống dân gian dễ thực hiện.


Tuy nhiên, lạm dụng hoặc liên tục ăn nhiều cà rốt trong thời gian dài sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tin tưởng sử dụng. Dưới đây là một số tác dụng phụ do việc ăn quá nhiều cà rốt đưa đến mà không nhiều người biết đến.


Tham khảo thêm: tinh dau thong đo


 Vàng da


Cà rốt là loại thực phẩm chứa hàm lượng những dưỡng chất beta-carotene cao. Đây là tiền chất của vitamin A giàu chất chống ô xy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm đẹp da, sáng mắt, ngăn ngừa ung thư.


Tuy nhiên, việc không ngừng nghỉ ăn nhiều cà rốt, khiến lượng carotene tăng cao, cơ thể không kịp chuyển hóa hết thành vitamin A sẽ gây tích lũy và ứ đọng ở gan gây chứng vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi. Hiện tượng vàng da nhanh chóng được nhìn thấy ở một vài vùng da hở như tay, lòng bàn tay, chân, mặt và cổ.


Xì hơi


Một bát cà rốt nguyên chất chứa khoảng 12g carbohydrat (đường, tinh bột, chất xơ) trong đó có 4g là chất xơ. Khi ăn quá nhiều cà rốt, carbohydrat không được tiêu hóa hết, gây bi kịch lên men trong ruột già và dẫn tới việc “xì hơi”.


Tag: kem nhau thai cuu uc



Nhiều người cho rằng xì hơi là hiện tượng tự nhiên, không đáng lo ngại nhưng theo các bác sĩ, nếu bi kịch xảy ra bất thường, thường xuyên trong thời gian dài, rất có khả năng là dấu hiệu của sức khỏe yếu kém, đặc biệt là nguy cơ bị ung thư ruôt.


Không hấp thụ dưỡng chất


Nạp nhiều chất xơ sẽ làm gián đoạn quá trình hấp thụ các những dưỡng chất khác như sắt, kẽm, magie, canxi.


Xem thêm: kem tri nám transino


 Như vậy, nó sẽ khiến các bộ phân cơ thể chúng ta mất đi rất nhiều những dưỡng chất quý hiếm quan trọng, đẩy lùi cân bằng và thiếu hụt những dưỡng chất quý.


Ngoài ra, cà rốt cũng không chứa protein và chất béo. Trong ngay lúc đó, protein cần thiết cho toàn bộ cơ thể phát triển, tăng cường hệ miễn dịch. Còn chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể và đóng vai trò chính quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của xương, sự phát triển của não bộ.


Ngộ độc


Nhiều trường hợp được ghi nhận là ngộ độc natri do ăn quá nhiều cà rốt, đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, do là loại thức ăn khó trồng, khó nâng niu, bảo vệ nên trong cà rốt có khá nhiều thuốc trừ sâu gây hại cho sức khỏe. Ăn quá nhiều cà rốt làm tăng khả năng nhiễm độc và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người.


Bạn nên quan tâm: bí quyết làm hồng nhũ hoa từ thiên nhiên


Nội dung được thực hiện theo nguồn tin của trang Livestrong. Là trang web của quỹ tài trợ những người mắc bệnh ung thư địa cầu hàng đầu nước Mỹ. Website là tập hợp của một số bài viết giá trị về các vấn đề liên quan tới sức khỏe cũng như một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sống của con người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét