Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Cẩn thận với mỹ phẩm tự chế


Các mỹ phẩm tự chế giảm được nhiều công dụng phụ so với các thực phẩm chức năng làm đẹp từ hóa chất, nhưng không xảy ra nghĩa nó an toàn tuyệt đối. Nếu làm và sử dụng đúng cách, chúng sẽ là giải pháp hiệu nghiệm cho người sử dụng.

Tag: mua thuốc giảm cân best slim usa ở đâu

Các thực phẩm chức năng làm đẹp tự chế sẽ giúp cho chúng ta có được một làn da khỏe mạnh, không chất gây hại. Do đó, điều quan trọng khi chuẩn bị một vài loại thực phẩm chức năng này tại nhà đó là đảm bảo quản sinh tối đa. Nếu bạn không giữ vệ sinh khi chế các loại sản phẩm làm đẹp đồng nghĩa với việc bạn đang phản lại công dụng của chúng. Dưới đây là một vài lưu ý các chúng mình gái cần nhớ trước khi làm và thường xuyên dùng mỹ phẩm tự chế.


1. Sử dụng nước sạch


 Cẩn thận với mỹ phẩm tự chế! - 1


Nhiều liệu pháp làm đẹp cần có thành phần là nước. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng nước từ bồn rửa nhà bếp hay trong phòng tắm là đủ sạch. Nước chưa được lọc chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có cơ hội gây kích ứng cho da và thậm chí làm nổi mụn.


 Cẩn thận với mỹ phẩm tự chế! - 2


Loại nước tốt nhất để làm mặt nạ, dầu gội, kem dưỡng làm mịn da... là nước đun sôi để nguội, nước cất hoặc nước đóng chai.


2. Làm sạch và khử trùng các đồ dùng


Khi chuẩn bị làm các thực phẩm chức năng chăm sóc sắc đẹp, việc không thể thiếu đó là làm sạch và khử trùng các dụng cụ được sử dụng. Ví dụ như chúng mình hãy rửa sạch chai nước gội đầu cũ trước khi cho thuốc làm đẹp tự chế của mình vào.


Hay bạn đang chế kem dưỡng ẩm, thì hãy chắc chắn là một vài cái bát, cái chai đã được tiệt trùng. Nếu chúng ta có ý định cất trữ các loại sản phẩm làm đẹp tự chế để dùng dần vào lọ thủy tinh, hãy khử trùng nó bằng cách đun sôi từ 3 – 5 phút.


 Cẩn thận với mỹ phẩm tự chế! - 3


Làm sạch và khử trùng các đồ dùng và cả nơi mà bạn chế mỹ phẩm


3. Kiểm tra độ nhạy cảm

Tag: kem aqua

Các phản ứng dị ứng với các thực phẩm chức năng làm đẹp tự chế từ thiên nhiên vẫn có thể xảy ra cho dù bạn không xảy ra một làn da nhạy cảm. Trước khi bôi kem dưỡng làm mịn da tự chế lên vùng da khô hay lên mặt, hãy thử bôi lên một vùng da nhỏ. Nếu bắt đầu có dấu hiệu như mẩn đỏ, sưng tấy thì hãy tránh thường xuyên sử dụng.


 Cẩn thận với mỹ phẩm tự chế! - 4


Không nên thường xuyên sử dụng trực tiếp mỹ phẩm lên mặt ngay khi bạn vừa làm xong.


4. Thận trọng với chất giữ gìn


Giấm, axit ascorbic, đường và muối được tin tưởng sử dụng như chất bảo quản nhẹ, cho nên hãy kìm hãm luôn tin tưởng dùng chúng. Bạn đừng kỳ vọng việc bỏ thêm 1 chén giấm có giải pháp làm cho dài thêm thời gian thường xuyên sử dụng của loại dầu gội tự chế hay các thực phẩm chức năng làm đẹp khác. Thay vì dựa vào chất bảo quản, chúng ta chỉ nên làm một lượng đủ dùng trong thời hạn một tuần.


 Cẩn thận với mỹ phẩm tự chế! - 5


Không nên làm quá nhiều mà chỉ nên làm mỹ phẩm ở một lượng  vừa đủ để thường xuyên sử dụng trong một thời gian nhất định.


5. Cất trữ đúng cách


Chất bảo quản là một bí quyết để tăng thời hạn thường xuyên sử dụng cho sản phẩm làm đẹp tự chế, nhưng có một phương pháp dễ làm khác có giải pháp bảo quản chúng hiệu quả chính là để vào tủ lạnh. Cũng có chức năng như khi bạn bảo quản rau xanh hay hoa quả, các loại sản phẩm làm đẹp tự chế cũng có mẹo hay làm cho dài thêm thời gian tin dùng nếu được giữ gìn trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi chúng bị biến dạng hay bắt đầu có mùi hôi thì cần loại bỏ ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét