Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Lạm dụng Vitamin E có giải pháp tăng cường tăng nguy cơ mắc chứng ung thư


Các tìm hiểu sâu hơn về vitamin E cho thấy, chất bổ sung này không mang lại nhiều lợi ích như mong đợi cho cơ thể.


Vitamin E là chất bồi dưỡng được biết đến có công dụng phòng tránh bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt, bệnh tim, bệnh giảm thị lực và bệnh Alzheimer (mất trí). Trong những năm gần đây, các tìm hiểu sâu hơn về vitamin E cho thấy, chất bồi bổ này không mang lại nhiều lợi ích như mong đợi cho toàn bộ cơ thể.


Tham khảo thêm: cong dung cua thuoc vitamin e 400 iu


Nghiên cứu thời kỳ này về tác dụng của vitamin E và chất selen đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt được công bố bởi tác giả Klein (Bệnh viện Cleveland Clinic) và đồng nghiệp của ông mới đây. Trong tìm hiểu này, đối tượng nghiên cứu kỹ là một vài người đàn ông được chọn ngẫu nhiên. Họ sẽ được uống cả hai chất trên, hoặc chỉ uống “thuốc trấn an”. Klein và nhóm tìm hiểu phát hiện ra rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư của những người con trai này như nhau, cho thấy vitamin E không xảy ra tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư.


Để nghiên cứu kỹ sâu hơn, trong nghiên cứu kỹ lần này, Klein chọn đối tượng nghiên cứu kỹ là những người vừa dừng uống thực phẩm bổ sung và họ nhận lời cung cấp thông tin về tình trạng bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong vòng 18 tháng.Nhóm nghiên cứu kỹ phát hiện ra rằng, sau khi ngừng uống vitamin E, những người con trai này có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn người uống thuốc trấn an. Klein cho hay: “Tác dụng của vitamin E vẫn còn dù đã ngừng uống. Chính vì thế, uống vitamin không phải là vô hại như mọi người vẫn nghĩ”.


Nếu một người thiếu vitamin E có khả năng uống thêm thức ăn bồi bổ và nếu uống đúng liều lượng có cơ hội giúp các bộ phân cơ thể chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên đối với những người không bị thiếu vitamin E nhưng vẫn uống vitamin E có cách gây hại cho các bộ phân cơ thể. Vì thế, vitamin E vẫn có mẹo hay giúp toàn bộ cơ thể chống lại một số bệnh. Trong một vài nghiên cứu, một vài người bị mắc chứng mất trí nhớ uống vitamin E giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về nhận thức.


Bạn nên quan tâm: vien uong trang da nhat ban


Nhìn chung, cung cấp vitamin E tốt cho các bộ phân cơ thể khi chúng ta đang thiếu vitamin E. Các chất dinh dưỡng và vitamin tốt nhất cho toàn bộ cơ thể là chất có trong chế độ bổ sung thức ăn lành mạnh chứ không phải từ thức ăn bồi bổ.


Lạm dụng Vitamin E có khả năng làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.


Nguồn: An ninh thủ đô

0 nhận xét:

Đăng nhận xét