Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Nám thâm nguyên do và cách điều trị sao cho hiệu nghiệm nhất

 Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti tạo ra tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám


Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc... Thuốc để điều trị nám da trên thị trường thời kỳ này rất hiếm và không thể là một số viên uống Tham khảo thêm: kem tri nam transino cua nhat dùng trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do những nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc uống lột da mặt, chống nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ ...


Cách phòng tránh


Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là ngăn chặn nó.


Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có thể trị hết nám. Dù các bộ phân cơ thể con người có giải pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị cho các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc uống thì một vài tác dụng phụ lại gây nám thêm.


Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang... Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một phương pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc xoa kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid... mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.


Tag: mua thuoc collagenBôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang... Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, trị nám da... đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có biện pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có khả năng gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn. 


Có khả năng làm giảm được vết nám của chúng ta bằng giải pháp lột da mặt, tin dùng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng ngừa nắng một cách nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình nhận thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực da vòng 2 - 3 tháng thì mới có giải pháp dùng đến phương pháp lột da mặt, bằng không chớ nên áp dụng vì có khả năng sẽ làm da bạn bị nám vĩnh viễn.


Đọc thêm: nhau thai cuu costar 3000mg


Những điều cần tránh khi bị nám :


Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm cho dù thuốc hoặc mỹphẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người sử dụng mà không bị dị ứng thường bị công dụng phụ nào.


Cẩn thận trong việc sử dụng thức ăn : có những thức ăn làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.


Ðối với nám do viên uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy kết quả tốt. Nhưng nếu chúng ta kiên nhẫn phòng tránh thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một số loại mỹ phẩm, thuốc uống trị nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì loại sản phẩm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar... như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét