Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Tăng hàm lượng sắt khi mang bầu cách nào cho chính xác?

 Một vài cách thức dưới đây sẽ giúp chúng ta tăng khả năng hấp thu sắt cho toàn bộ cơ thể và ứng phó với một số tác dụng phụ không mong muốn của viên cung cấp sắt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bồi dưỡng sắt cho cơ thể


Nếu chúng ta đang bổ sung canxi hoặc một loại thuốc có chứa canxi, đừng uống hai thứ này khi ăn những loại thức ăn giàu sắt hoặc uống cùng lúc với viên sắt. Canxi cản trở quá trình hấp thu sắt của toàn bộ cơ thể, do đó bạn cũng không nên uống viên sắt cùng với sữa. Bạn có cách uống sữa giữa các bữa ăn. Các nguyên tắc này cũng áp dụng với trà và cà phê vì hai chất này chứa các polyphenol ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt từ viên sắt và thực vật.


Bạn nên đọc: dầu cá omega 3 kirkland


Để tăng khả năng hấp thu sắt có nguyên nhân phi động vật, bạn hãy quan tâm ăn những loại thực phẩm giàu vitamin C trong thời gian uống viên bồi bổ sắt hoặc ăn một số loại rau củ giàu sắt. Bạn có giải pháp bồi dưỡng vitamin C cho cơ thể bằng một ly nước ép cam hoặc cà chua, vài quả dâu, ớt chuông xắt lát hoặc nửa quả bưởi.


Bổ sung sắt khi bầu bí như thế nào cho tốt?


Không nên uống viên sắt với sữa vì canxi trong sữa làm giảm khả năng hấp thu sắt


Ăn thịt và cá cũng giúp chúng mình cải thiện khả năng hấp thu sắt nguyên do thực vật, các nguồn bồi bổ sắt có nguyên do động vật được cơ thể dễ dàng hấp thu hơn, ví dụ, thịt bò trong món thịt bò xào bông cải sẽ giúp chúng ta hấp thu được lượng sắt trong bông cải tốt hơn.


Bạn nên quan tâm: làm đẹpBạn sẽ phải tốn một chút công sức để cải thiện bi kịch thiếu máu do thiếu sắt nhưng yên tâm rằng mẹ thiên nhiên cũng đang giúp chúng ta một tay. Cụ thể là những người thiếu sắt sẽ hấp thu nhiều sắt từ thức ăn hơn những người khác.


Uống thuốc uống bồi dưỡng sắt có công dụng phụ nào không?


Hàm lượng sắt cao trong thuốc uống có thể ảnh hưởng đến đường ruột. Tác dụng phụ thường gặp nhất khi uống viên sắt là táo bón. Đây cũng là một vấn đề phổ biến ở nhiều quý cô có bầu. Nếu bị táo bón, bạn hãy chú ý thử uống nước ép mát. Bạn cũng có giải pháp uống những loại viên uống trị táo bón theo đơn của bác sĩ.


Trong thời gian uống viên cung cấp sắt, thai phụ có biện pháp bị ợ nóng, thấy khó chịu ở bụng, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy, nhưng tình trạng này ít xảy ra. Lời khuyên cho chúng mình là thử bồi bổ sắt vào các thời điểm khác nhau trong ngày để tìm ra thời điểm thích hợp nhất. Ví dụ, nếu uống viên sắt khiến chúng ta bị ợ nóng, đừng nên uống trước khi ngủ. Ngược lại, nếu viên sắt khiến bạn buồn nôn, hãy uống trước khi đi ngủ.


Bạn nên đọc: http://f.mikrocast.net


Bạn có mẹo hay giảm liều lượng để cơ thể làm quen rồi từ từ tăng dần hoặc thử chia nhỏ lượng sắt cần uống thành nhiều liều để giảm tối đa sự khó chịu. Nếu các phương pháp này đều không hiệu nghiệm, bạn có khả năng phải tìm cách bổ sung một phần hoặc tất cả lượng sắt cần thiết qua thức ăn. Một giải pháp khác là dùng một số loại viên uống có hoạt tính chậm hơn. Nếu các công dụng phụ tiếp tục làm phiền bạn, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Bạn cũng đừng lo lắng khi thấy phân có màu sẫm hơn sau khi uống viên cung cấp sắt. Đây là một tác dụng phụ bình thường và vô hại. Tuy nhiên, nếu trong phân có máu, chúng ta cần liên hệ ngay với bác sĩ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét