Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Vấn đề dị ứng có liên quan đến có nhiệm vụ gan, thận không?


Tôi thường luôn luôn bị dị ứng nhất là vào mùa đông, thỉnh thoảng dị ứng thuốc, dị ứng nổi mề đay rất nhiêu. Bác sỹ cho tôi hỏi bi kịch này có liên quan gì đến có chức năng gan thận không, vì gan tôi đi khám bác sỹ nói tôi bị "nóng gan". Khắc phục thế nào là tốt nhât? Xin bác sỹ ưu tiên cho tôi câu trả lời để tôi điều trị sớm bênh.Trả lời:


Tham khảo: tác dụng của thuốc bổ ganBệnh mụn nhọt, lở ngứa, dị ứng có chung theo Đông y nguyên nhân là do TÂM bị NHIỆT (nóng) mà nguyên do sâu xa là có trách nhiệm tiêu độc của gan và chức năng bài tiết của thận suy giảm, người nóng trong, tiểu vàng, có khi tiểu đỏ, người bệnh ít ăn rau và hay ăn một vài đồ cay nóng. Chức năng tiêu độc của Gan là một trong một vài nhiệm vụ quan trọng để chuyển hoá thức ăn. Khi ta ăn các chất đạm, béo, đường (có nguồn gốc động vật, thực vật)… bộ máy tiêu hoá phân huỷ các chất đố thành các axit amin cơ bản rồi tổng hợp chúng lại thành các chất của cơ thể người để duy trì hoạt động của cơ thể. Trong quá trình đó sinh ra các chất độc (chất không mong muốn) nên Gan phải chuyển hoá các chất độc đó thành dạng vô hại và đẩy ra khỏi cơ thể theo 3 cách: đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Nếu trách nhiệm gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để bài tiết ra khỏi các bộ phân cơ thể. Khi cả nhiệm vụ tiêu độc và bài tiết của hai bộ phận này suy yếu cộng với sức khoẻ giảm sút, cơ thể dễ dàng bị PHONG (gió) NHIỆT (nóng), THẤP (ứ nước) sẽ gây ra trứng cá, mụn nhọt, mề đay, u bã đậu, lở ngứa, dị ứng...
 
Từ nguyên lý‎ trên để trị bệnh này cần điều trị như sau: 
1. Tiêu độc thông qua đại tiện, tiểu tiện, mồ hôi
 
a. Tiêu độc các chất tích tụ trong các bộ phân cơ thể nằm ở các nội tạng và máu mà chủ yếu là tiêu độc Gan.
 
b. Tăng cường chức năng gan, làm cho nhu mô gan đồng đều, trị gan nhiễm mỡ
 
c. Bồi bổ CAN, Thận để tăng cường có trách nhiệm bài tiết, tiêu độc, điều hoà kinh nguyệt cho nữ.
 
d. Tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ và chạy để ra mồ hôi. Việc tập thể dục rất quan trọng vì các loại thuốc tiêu độc đều không thể tiêu hết độc nên khi tập thể dục vừa đẩy độc tố ra khỏi cơ thể vừa tăng cường trách nhiệm toàn thân, tăng cường thể lực.


Tham khảo: chăm sóc da
 
e. Trị các chứng ngứa, dị ứng gây khó chịu cho các bộ phân cơ thể. Khi uống thuốc uống tiêu độc toàn bộ cơ thể có khả năng nổi thêm mụn nhỏ, phát ngứa do chất độc đi ra bề mặt da.
 
2. Chống nhiễm trùng da, phục hồi làn da, kích thích da phát triển để bảo quản tốt toàn bộ cơ thể: Xoa rượu gừng tươi, xoa bóp và phơi nắng buổi sáng sớm 15 phút.
 
3. Không ăn uống thừa dinh dưỡng và các chất gây dị ứng để kìm hãm tối đa việc gây ra độc tố.
 
4. Hạn chế hoạt động chuyện phòng the để nhanh chóng khôi phục sức khoẻ
 
5. Giữ tinh thần thoái mái, tránh tress, tránh ức chế, hạn chế tối đa kích thích thần kinh (rượu bia, thuốc uống lá, cà phê).
 
Đối với nhóm bệnh này Đông y có thế mạnh là trị được tận gốc bệnh.
 
Cảm ơn chúng ta đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét