Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

7 điều cấm kỵ khi sử dụng mật ong để chữa bệnh và làm đẹp

Mật ong là một loại thực phẩm, dược phẩm rất tốt cho việc bổ sung thêm dưỡng chất sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, cũng như nhiều loại dược liệu khác, việc kết hợp mật ong với những loại thức ăn, dược phẩm khác có khả năng có hại đối với sức khỏe.

 1. Mật ong và cơm 

Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành phái yếu vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có khả năng làm quý cô bị đau dạ dày.

 2. Mật ong kỵ với cây thì là 

Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một thực đơn nào đó sẽ không tốt, có cơ hội gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

 3. Mật ong không nên pha với nước đun sôi 

sua ong chua dan vien mua o daucó thể uống chung với nước ấm rất tốt cho các bộ phân toàn bộ cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt.

Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

 4.

  Quảng cáo  

Sở hữu một thân hình thon gọn, săn chắc luôn là mơ ước của phái đẹp. Có nhiều biện pháp làm ốm như ăn kiêng, giải phẫu thẩm mỹ … Tuy mang lại hữu hiệu nhưng độ an toàn không cao và có thể gây công dụng phụ. Để xoá tan nỗi lo lắng đó, Thuốc giảm béo 2 Day Diet được chế tạo từ linh chi đất nước mặt trời mọc đã ra đời. Đây là giải pháp giảm trọng lượng an toàn, giúp bạn giảm từ 5-8 kg trong vòng 1 tháng mà không cần ăn kiêng. Hãy tham khảo thêm  voucher thuoc lam can 2 day diet

Mật ong kỵ với hành tây 

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.
 
 
 5. Mật ong kỵ với đậu phụ 

Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu vàsua ong chua 63.1 ky duyenđều chứa nhiều một số những dưỡng chất quý và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ đưa đến tiêu chảy.

Không một vài thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

 6. Mật ong rất kỵ với cá chép 

Nếu vô tình trong món ăn nào đó, phái yếu kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, tất cả toàn bộ cơ thể có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, đàn bà có cách dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.
 
 
 7. Mật ong không được phép dùng với lá hẹ 

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có cách gây tiêu chảy.

Trên đây là một vài điều cần lưu ý khi sử  dụng mật ong.

Chúc phái yếu thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét