Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Có xóa được lông vĩnh viễn?

Vì vậy, có một nhu cầu thuộc loại khó nói ở phái yếu là như thế nào tẩy vĩnh viễn lông mọc dài và rậm trên tay, chân cũng như các vùng khác trên tất cả cơ thể để sở hữu lại sự tự tin. Đó là lý do mà biện pháp triệt lông, đặc biệt là viên uống triệt lông, được quý cô tìm đến.

Để triệt lông hay còn gọi tẩy lông, cách dễ làm nhất chính là nhổ hoặc cạo. Tuy nhiên, để nhổ hết thường mất rất nhiều thời gian, còn cạo thì chỉ trong thời gian ngắn, lông sẽ mọc trở lại. Có phương pháp dùng sáp đặc biệt để tẩy lông được gọi là waxing. So với cạo, waxing có tác động đến gốc sợi lông nên chúng lâu mọc lại, thời gian không lông dài hơn so với cạo.

Nếu liên tục tẩy lông bằng cách thức như cạo, waxing sẽ không loại bỏ triệt để chân lông mà thậm chí còn kích thích lông mọc nhiều, đen và cứng hơn. Do đó, có lời khuyên không nên phép cạo lông, waxing quá nhiều lần trong thời gian ngắn.

Còn thuốc tẩy lông hay viên uống triệt lông được nhiều người ưa chuộng bởi sự không khó, dễ tin tưởng tin dùng, không gây đau đớn. Tuy nhiên, thuốc tẩy lông cũng dẫn đến nhiều vấn đề cho người tin dùng.

Trước hết, cần biết rằng lông hay tóc được công thức bằng keratin, là hỗn hợp công thức bởi các dây polypeptid (gồm nhiều axít amin) nối với nhau bằng các cầu nối disulfur (là liên kết tạo bởi hai nguyên tố lưu huỳnh). Nếu các cầu nối disulfur bị tiêu hủy thì keratin sẽ bị phân rã, khi ấy lông bị nhão ra, lỏng gốc và được nhổ ra khỏi lỗ chân lông một bí quyết dễ dàng.

Thuốc tẩy lông thường chứa các chất như: axít thioglycolic, axít mercapto-propionic, axít thiolactic... Các chất này có tác dụng phân hủy cầu nối disulfur làm tan rã keratin, do đó làm cho lông lỏng gốc và nếu có lực tác động sẽ bị tẩy đi. Sau thời điểm thoa đều thuốc, giữ khoảng 5-10 phút. Chỉ sau khoảng 3 phút, lông sẽ lỏng gốc và lau nhẹ là tẩy được. Sau đó, phải rửa sạch dưới vòi nước.

Việc dùng thuốc uống tẩy lông phải thận trọng vì hoạt chất chính và khá nhiều chất phụ gia chứa trong thuốc uống là các hóa chất có cách gây dị ứng. Người sử dụng có cách thức gặp các bi kịch như: nổi ban đỏ tại chỗ, ngứa ngáy, khô da, bong da... Cần lưu ý, phần lớn viên uống tẩy lông sẽ không tẩy được vĩnh viễn vì chỉ tác động vào lông chứ không phải vào nang lông. Vài tháng sau khi tẩy bằng viên uống, lông lại mọc như cũ. Nếu tẩy nhiều lần, chân lông bị kích thích, ở chỗ thoa thuốc, lông có cách thức mọc rậm hơn.

Hiện nay, có đầy rẫy lời chào mời trên mạng về việc triệt lông vĩnh viễn bằng các công nghệ hiện đại. Nếu thật sự có loại thuốc uống hay biện pháp tẩy lông vĩnh viễn thì gần như phương pháp ấy sẽ gây tổn hại cho nang lông để chúng không thể tiếp tục mọc ra nữa. Khi một biện pháp có cơ hội gây xâm phạm, tổn thương cho các bộ phân các bộ phân cơ thể được liên tục tin tưởng sử dụng, đương nhiên sẽ có một vài nguy cơ tai biến làm tổn hại cho sức khỏe. Hãy cân nhắc kỹ điều này!

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Đức

Người lao động

Xem thêm :viên uống tẩy lông, triệt lông vĩnh viễn

Theo: http://cacloaithuocbosungcanxi.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét