Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Những chú ý phụ nữ không nên quên sau khi tẩy da chết

Sau thời điểm tẩy da chết, chị em cần phải lưu ý một vài điều sau để giúp chị em săn sóc làn da mình một cách thức hiệu nghiệm hơn.

Dưỡng ẩm

Sau khi thực hiện việc tẩy da chết, chị em sẽ có được một cái nhìn mới đối với làn da. Nhưng sau khi tẩy tế bào thì đồng thời làn da cũng mất đi độ ẩm khiến đối với da bị khô. Đây là lúc da hấp thu các những chất dinh dưỡng quý tốt nhất. Nếu có thời gian, có công dụng đắp thêm một số loại mặt nạ dưỡng (tốt nhất là mặt nạ từ thiên nhiên) sau khi vừa tẩy da chết. Nếu quá nhiều công việc, quý cô cũng đừng quên ứng dụng kem dưỡng trước khi làm việc khác. Vì vậy, quý bà không được phép phép bỏ quả bước dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa royal jelly 1450mg

Tránh nắng, nóng

Hãy tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc xông hơi sau khi vừa tẩy da chết. Làn da mỏng, nhạy cảm hơn bình thường sẽ dễ bị mẩn đỏ nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt hay hơi nóng. Da mới tẩy tế bào chết cần được “che chắn” cẩn thận khi ra ngoài.

Tham khảo thêm: mỹ phẩm trắng da nhật bản

Kem chống nắng

Nếu bắt buộc phải ra đường, chị em nên ứng dụng chống nắng sau khi tẩy da chết  Tẩy da chết, đặc biệt là với các hydroxy acid có khả năng tăng cường độ nhạy cảm của làn da với ánh nắng mặt trời lên ít nhất 13%, cao nhất có mẹo hay tới 50%.

Bạn nên đọc: vien nen sua ong chua

Do đó, Cục Quản Lý Dược Liên Bang (FDA) của Mỹ đã khuyến cáo phải dùng một số loại thực đơn có trách nhiệm có chống nắng sau khi tẩy da chết. Cần biết rằng ánh nắng không bao giờ tốt đối với làn da của bạn, cho nên tốt nhất là chị em nên không ngừng nghỉ thường xuyên dùng các loại thực phẩm chức năng chống nắng thường xuyên ngay cả khi không tẩy da chết.

Không lạm dụng

Tuy rằng tẩy da chết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe làn da, con người cũng không được quá lạm dụng nó. Đặc biệt là cho các giải pháp trị liệu tẩy da chết ma sát mạnh như mài mòn da hay lột da hóa học. Bởi tẩy da chết quá liều và không đúng cách có kinh nghiệm làm đối với da quý cô trở nên nhạy cảm, kích thích và lão hóa sớm. Tốt nhất là quý cô tẩy da chết 1 lần/tuần. Nếu có làn da nhờn dầu, chị em có biện pháp tăng lên 2 lần/tuần nhưng chỉ nên ưu tiên đối với mùa Thu/Đông.

 

Nguồn: kem trang da toan than hieu qua nhat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét