Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Chứng rạn da: Phòng hữu hiệu hơn là dễ hơn trị

 

Do nghĩ rằng nứt da chỉ xảy ra ở người có thai nên những thiếu nữ rất lo lắng khi có bi kịch này, sợ bạn trai nghi ngờ sự trinh trắng của người dùng nó. Thực ra, nứt da cũng có biện pháp gặp ở một số thanh, thiếu nữ.

Rạn da là những vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của toàn bộ toàn bộ cơ thể. Vết nứt da được hiện diện qua hai thời kỳ. Biểu hiện lúc đầu là một vài vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và xuất hiện các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tham khảo thêm: sua ong chua 1000mg

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang thai đến tháng thứ 4 có biện pháp xuất hiện vết da bị rạn, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường hình thành ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi cho da.

Rạn da cũng có cách gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi của các bộ phân toàn bộ cơ thể, nhất là biến đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có chức năng chính trong việc tạo ra vết rạn. Những sửa đổi về hoóc môn trong thời kỳ dậy thì (và cả trong thời kỳ thai nghén) đã làm ngăn chặn tính đàn hồi xem làn da và gây nên nứt da mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng thường bị. Vị trí da bị rạn hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Tag: sữa ong chúa costar 1610mg

Việc bôi những loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có cách gây tai biến rạn nứt da. Nếu bôi với diện rộng, viên uống có cách gây rạn nứt da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi thuốc uống.

Những người muốn có trí nhớ tốt có cách dùng hỗ trợ của thức ăn chức năng:duoc uong bo nao

Tag: sua ong chua 1610

Khi đã bị rạn da rồi thì không có viên uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có cơ hội làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc bôi. Trong nhân dân có cách hay nhất dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống rạn da. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một lượng vừa phải dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng rạn da. Hoặc cũng có thể dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có khả năng dùng những loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu thuốc. Chẳng hạn bôi kem happy event (gồm dầu olive và một số chất dưỡng da) xoa lên nơi da bị rạn vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc sử dụng kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng rạn nứt da mỗi ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa thuốc uống; những vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn một số vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các viên uống trên để phòng một vài vết rạn khi thay đổi trọng lượng của các bộ phân toàn bộ cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa viên uống vào một số vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, hạn chế được rạn nứt da.

Thuốc bổ gan tốt nhất ngày nay

Theo: thuoc ho tro thieu mau co tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét